Dùng bagel sao cho đúng cách?

Bagel chiếc bánh mì vòng truyền thống của Ba Lan, được mô tả trong tác phẩm The Joys of Yiddish như một món quà dành riêng cho phụ nữ và các em nhỏ. Trải qua hàng thế kỷ gìn giữ truyền thống hương vị cùng cách làm bánh tỉ mỉ, Bagel ngày nay trở thành một trong những dòng bánh phổ biến và nổi tiếng nhất thế giới.

Thế nhưng, sử dụng Bánh Mì Vòng – Bagel như thế nào cho đúng nhất? Và đây là 4 lưu ý nhỏ khi bạn cầm trên tay một chiếc Bagel:

1. Bagel nên được cắt lát và nướng lại: Khác với Donut (có hình dáng khá giống, và rất nhiều người nhầm lẫn với Bagel), Bagel cần một chút giòn, một chút khô sắc và cần gấp đôi thời gian để thưởng thức. Thậm chí, nếu sau khi nướng mà bagel không thấy rõ được sự khô giòn bề mặt, bánh cần được nướng lại một lần nữa.

2. Bagel nên được dùng với món ăn mặn. Bagel có thể ăn kèm các loại nhân ngọt hoặc mặn nhưng nguyên liệu làm ra dòng bánh này thích hợp cho nhưng bữa ăn mặn hơn. Sẽ rất tuyệt nếu lát bánh bagel nóng hổi căng giòn với một chút hành hoặc tỏi, gia vị, kết hợp cùng thịt muối hoặc cá hồi hun khói.

3. Bagel thường dùng nhất với kem phô-mai (cream cheese), cắt đôi chiếc bagel và phết kem phô-mai lên đó, đừng phết quá mỏng nếu đó không phải là chủ ý của bạn. Một lát bagel với lớp kem phô mai phủ đều trên mặt cắt quả thực rất hấp dẫn cả thị giác và vị giác.

4. Điều đặc biệt nhất của bagel là vị dai mềm đến khó tả của bánh, điều này có được từ công đoạn luộc bánh đầy nghệ thuật. Thưởng thức vị truyền thống tinh tế cần nhiều thời gian. Sẽ là thiếu xót nếu thưởng thức bagel trong sự vội vã, điều đó giống với việc uống vang bằng một chiếc ly whisky vậy.

——
#healthy_bread
#bagels
#bánh_mì_vòng