LIỆU PHÁP ĂN KIÊNG PHÙ HỢP CHO NGƯỜI MẮC BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

Bánh mì là một loại thực phẩm phổ biến,được yêu thích trên toàn thế giới. Bánh mì thường có nhiều carbohydrate, vì vậy những người mắc bệnh tiểu đường sẽ luôn tự hỏi liệu họ vẫn có thể ăn nó.

Tin tốt là hầu hết mọi người có thể ăn bánh mì khi lựa chọn đúng loại bánh mì phù hợp với tình trạng sức khoẻ.

Bánh mì ngũ cốc nguyên hạt, giàu chất xơ thường là lựa chọn tốt nhất cho những người mắc bệnh tiểu đường. Dưới đây là 3 loại bánh mì mà người mắc bệnh tiểu đường có thể lựa chọn cho mình:

Bánh mì giàu chất xơ (High Fiber Bread)

Chất xơ là một loại carbohydrate mà cơ thể không thể tiêu hóa, nó thúc đẩy cảm giác no lâu. Chất xơ cũng có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất xơ hòa tan có thể làm chậm tốc độ tiêu hóa và làm giảm lượng đường trong máu sau khi ăn.

Đây là lý do tại sao chất xơ được cho là làm giảm điểm GI của thực phẩm. Thêm chất xơ hòa tan vào bánh mì có thể giúp một người quản lý lượng đường trong máu. Tuy vậy, người bị tiểu đường cần lưu ý chế độ ăn có chừng mực và luyện tập để thao để chất lượng cuộc sống được nâng cao.

 Bánh mì ngũ cốc nguyên cám (Whole Wheat Multi-seed Bread)

Bánh mì nguyên cám giàu chất xơ và cung cấp ít calories. Điều này giúp giảm bớt tác động của carbohydrate, kiểm soát tốt lượng đường trong máu.

Ngũ cốc nguyên cám có điểm GI thấp hơn bột mì nhưng lại giàu chất dinh dưỡng vô cùng (kẽm, vitamin E và protein…).

Các nhà khoa học tại Đại học Công nghệ Chalmers ở Gothenburg, Thụy Điển, đã tiến hành điều tra dữ liệu liên quan đến sức khỏe của hàng chục nghìn người trong nhiều năm và nhận định rằng: “Những người tham gia sử dụng ngũ cốc nguyên cám làm thực phẩm có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 thấp hơn những người không sử dụng ngũ cốc nguyên cám làm thực phẩm”.

Bánh mì lúa mạch đen Đức (Nordlander Bread)

Theo một nghiên cứu trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ, bánh mì  lúa mạch đen giúp kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn so với bánh mì thường. Loại thực phẩm này có chỉ số đường huyết thấp, chỉ số đường huyết của người sử dụng vẫn ổn định khi ăn Nordlander Bread. Bánh mì lúa mạch đen còn nổi tiếng với nhiều nguồn dinh dưỡng như chất xơ, sắt, canxi, kali, kẽm, vitamin E, vitamin B… rất có lợi cho sức khỏe. Đồng thời, loại bánh này cũng tạo cảm giác no lâu và hạn chế tối đa cơn thèm ăn cho người sử dụng.

—————————————————————-

Các sản phẩm hiện đang được bán lẻ tại La Vita Bakery:

  • High Fiber Bread: 75.000 VNĐ/1 ổ 360gr chia được 12-13 lát
  • Whole Wheat Multiseed Bread: 65.000 VNĐ/1 ổ 400gr chia được 12-13 lát
  • Nordlander Bread: 88.000 VNĐ/1 ổ 400gr chia được 12-13 lát

Mọi chi tiết mua hàng xin vui lòng liên hệ:

La Vita Bakery 

Cơ sở 1: 45 Bùi Thị Xuân, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1

☎ 0833 68 4545

Cơ sở 2: 73 Thảo Điền, Phường Thảo Điền, Quận 2

☎ 0862 52 7373