TẠI SAO BÁNH MÌ CHUA LÀ MỘT TRONG NHỮNG LOẠI BÁNH TỐT CHO SỨC KHOẺ NHẤT!?

Sourdough Bread bổ dưỡng hơn bánh mì thường

Bánh mì lên men tự nhiên hay còn gọi là bánh mì chua là loại bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên hạt (chứa một lượng khoáng chất tốt, bao gồm kali, phốt phát, magie và kẽm…) và trải qua quá trình lên men.

Thời gian lên men lâu hơn giúp cải thiện hương vị và kết cấu cũng như hồ sơ dinh dưỡng của bánh.

Theo một số nghiên cứu, quá trình lên men bột chua có thể làm giảm hàm lượng phytate của bánh mì nhiều hơn 24-50% so với lên men thông thường. Mức phytate thấp hơn làm tăng sự hấp thụ khoáng chất, đó là một trong những cách mà bánh mì bột chua bổ dưỡng hơn so với bánh mì thông thường.

Hơn nữa, các nghiên cứu cũng cho thấy vi khuẩn axit lactic có trong bánh mì chua có khả năng giải phóng các chất chống oxy hóa trong quá trình lên men bột chua. Quá trình lên men bột chua cũng làm tăng nồng độ folate trong bánh mì.

Sourdough Bread dễ tiêu hóa hơn

Sử dụng bánh mì lên men tự nhiên là một giải pháp cải thiện sức khỏe đường ruột cực kỳ hiệu quả.

Bánh mì chua dễ tiêu hóa hơn bánh mì được lên men với men bia. Các nhà nghiên cứu tin rằng điều này một phần có thể là do hàm lượng prebiotic của bánh mì và các đặc tính giống như chế phẩm sinh học. Prebiotic là các chất xơ không tiêu hóa, nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi trong ruột của bạn, trong khi men vi sinh là những vi khuẩn có lợi được tìm thấy trong một số loại thực phẩm và chất bổ sung.

Một số nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng quá trình lên men tự nhiên làm giảm lượng gluten đáng kể so với men làm bánh mì thường. Gluten là một loại protein được tìm thấy trong một số loại ngũ cốc, nó có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa ở những người nhạy cảm hoặc dị ứng với nó. Một số người không có vấn đề rõ ràng về việc tiêu hóa gluten, trong khi có thể gây đau dạ dày, đầy hơi, tiêu chảy hoặc táo bón ở những người khác. Bánh mì lên men tự nhiên có hàm lượng gluten thấp hơn nên có thể dễ dung nạp hơn đối với những người nhạy cảm với gluten.

Sourdough Bread giúp kiểm soát lượng đường trong máu

Bánh mì lên men tự nhiên có thể có tác dụng tốt hơn đối với lượng đường trong máu và insulin so với các loại bánh mì khác.

Các nhà nghiên cứu tin rằng quá trình lên men bột chua có thể thay đổi cấu trúc của các phân tử carb.  Điều này làm giảm chỉ số đường huyết (GI) của bánh mì và làm chậm tốc độ đường vào máu. GI là thước đo về cách thức ăn ảnh hưởng đến lượng đường trong máu, thực phẩm có GI thấp hơn ít có khả năng tạo ra sự tăng đột biến lượng đường trong máu.

Một số nhà nghiên cứu tin rằng, vi khuẩn axit lactic được tìm thấy trong bột nhào tạo ra axit hữu cơ trong quá trình lên có thể giúp trì hoãn việc làm rỗng dạ dày và ngăn chặn sự tăng đột biến lượng đường trong máu theo cách tương tự như giấm.

Một số nghiên cứu so sánh phản ứng glucose của người tham gia sau khi ăn bánh mì bột chua và bánh mì thường đã được tiến hành, nhìn chung những người tham gia ăn bánh mì lên men tự nhiên có lượng đường và insulin trong máu thấp hơn so với những người ăn bánh mì thường.

Hãy cân nhắc về việc thêm vào chế độ ăn uống của mình ‘chiếc bánh mì lên men tự nhiên’ cực kỳ có lợi cho sức khoẻ này bạn nhé!

Bánh mì lên men tự nhiên (La Vita Sourdough Bread) được bán lẻ với giá 77.000 VNĐ/1 ổ dài.

? Mọi chi tiết mua hàng xin vui lòng liên hệ:

La Vita Bakery

CSXS: 73 Thảo Điền, Phường Thảo Điền, Quận 2

☎ 0862 52 7373

La Vita Sourdough Bread