AN YÊN ĐẾN TỪ MỘT TÁCH TRÀ

TRÀ

Vạt nắng cuối chiều, đường phố Sài Gòn nhuộm một màu nhung kim, hối hả vội vã đã lãng du theo mây chiều. Một cuối tuần như bao cuối tuần trầm lặng thanh tao như vậy, phía sau ô cửa nhỏ có viền bằng gỗ sồi chạm khắc vệt thời gian. Giữa khoảng mềm mại xen lẫn những bức tranh đơn sắc nhỏ xinh treo lủng lẳng, một thiếu nữ nhu mị mang đôi mắt trong đọng lại từng trang sách. Cứ một quãng, cô lại đưa những ngón tay mềm nhấc tách trà nồng còn bện khói trên mặt bàn kề lên môi, cô khẽ thổi, làn khói mỏng tan ra. Cô nhấp một ngụm trà và chuyển một trang sách.

Bên cửa sổ, tại một quán dung dị trầm ưu, một thiếu nữ bên tách trà chiều, cô đang đọc Trà Hoa Nữ.

Một hình ảnh đầy xao xuyến và an yên.

Thưởng trà là một nghệ thuật, chẳng thế mà ở xứ Phù Tang Nhật Bản, trà trở thành đạo mà đạo thì còn cao hơn cả con người. Người thưởng trà không chỉ thưởng cái tinh hoa của trà vốn dĩ đã rất kỳ công chế biến, mà còn là thưởng cái thần thái của sự bình yên khoáng đạt, thưởng trà là để vô ưu, để tách biệt mọi suy tư ý niệm ra khỏi những vòng quay đồng hồ cuồng vội.

Chúng tôi, cố gắng tìm về điều nhẹ nhàng đó, nên đã muốn đem trà đến với quý khách. La Vita Bakery muốn giữ quý khách ngồi lại, một chút thôi cũng được, ngồi lại trò chuyện với La Vita đôi lời, ngồi lại bên bạn bè chia nhau dăm ba câu chuyện, ngồi lại ngắm phố phường lao xoa những vòng xe những dấu chân qua.

Với những loại trà ngon và an lành với sức khoẻ, La Vita thân mời quý khách hãy ghé thăm chúng tôi, thử vị trà mà chúng tôi đã nỗ lực tìm kiếm tuyển lựa. Chúng tôi tin rằng, bên cạnh những chiếc bánh thơm ngon đã chiều lòng quý khách bấy lâu nay, vị trà của La Vita, tuy còn rất mới, nhưng sẽ làm hài lòng quý khách.

Mời quý khách ghé La Vita tại 45 Bùi Thị Xuân, quận 1. Chúng tôi thật vui được đón tiếp và phục vụ quý khách.

Enjoy la dolce vita!