5 LÝ DO ĐỂ SỬ DỤNG BÁNH MÌ MẬT ONG NGUYÊN CÁM TRONG CHẾ ĐỘ ĂN CỦA BẠN

So với bột mì thông thường thì bột mì nguyên cám có hàm lượng vitamin B, khoáng chất, chất xơ… cao hơn gấp đôi nên bánh mì nguyên cám vô cùng thân thiện với sức khỏe con người. Chiếc bánh mì sẽ càng thêm tốt lành khi kết hợp với nguyên liệu mật ong bổ dưỡng. Bánh mì mật ong nguyên cám có mùi thơm dịu, vị ngọt nhẹ ngon lành,chứa nhiều dưỡng chất quý có tác dụng bổ trợ tốt cho sức khỏe.

Bảo vệ sức khỏe tim mạch

Bánh mì mật ong nguyên cám cũng làm giảm cholesterol xấu, đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa xơ vữa động mạch do sự tích tụ chất béo ở động mạch, bảo vệ sức khoẻ trái tim.

Hỗ trợ kiểm soát chỉ số đường huyết

Mật ong là nguyên liệu không làm tăng lượng đường huyết. Sự kết hợp của fructose và glucose trong mật ong giúp cơ thể điều chỉnh lượng đường huyết, từ đó giữ cho lượng đường huyết ổn định.

Cải thiện tình trạng giấc ngủ

Bởi vì mật ong giải phóng serotonin (chất dẫn truyền thần kinh giúp cải thiện tâm trạng và hạnh phúc) chuyển hóa thành melatonin (loại hoóc môn điều chỉnh chất lượng giấc ngủ) nên bánh mì mật ong nguyên cám là đặc biệt thích hợp với những ai đang gặp phải những bất lợi về giấc ngủ.

Hỗ trợ giảm cân

Theo một số nghiên cứu, mật ong có khả năng kích hoạt hoóc môn để ức chế sự thèm ăn, do đó ngăn ngừa tăng cân. Do đó nếu bạn đang lo ngại đến vấn đề cân nặng thì bánh mì mật ong nguyên cám có thể khiến bạn hoàn toàn an tâm.

Tốt cho hệ tiêu hoá

Bánh mì mật ong nguyên cám cung cấp một nguồn chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa. Chất xơ giúp làm mềm chất thải, từ đó giải quyết được tình trạng táo bón.

Theo một số nghiên cứu, đặc tính kháng khuẩn trong mật ong sẽ ngăn chặn hoạt động của mầm bệnh gây tiêu chảy. Đồng thời mật ong cũng chứa một lượng kali và nước đáng kể giúp cho thời gian bị tiêu chảy ngắn lại.

Ngoài ra, các dưỡng chất có trong bánh mì mật ong nguyên cám cũng giúp củng cố phát triển xương, bổ sung năng lượng, hỗ trợ người bị thiếu máu và đẩy lùi nguy cơ mất trí nhớ…

Honey Whole Wheat Bread