TẠI SAO NGƯỜI PHÁP LẠI YÊU MẾN BÁNH MÌ BAGUETTE ĐẾN VẬY?

Bánh mì Baguette là một loại thực phẩm thường xuyên xuất hiện trong bữa sáng của người Pháp. Mỗi năm có khoảng mười triệu ổ bánh mì Baguette được bán ra tại xứ sở lãng mạn này. Vậy bí mật đằng sau chiếc bánh mì được ưa chuộng này là gì? Và sức hút của nó đến từ đâu?

Baguette là một ổ bánh mì tiện dụng

Baguette là một bữa sáng vô cùng tiện lợi, một ổ bánh mì có thể được nhét vào bất cứ đâu (trong túi xách, ba lô, giỏ xe đạp, túi) mà không bị rơi ra. Người dân ở Pháp có thể đem theo bữa sáng của mình trong mọi hoàn cảnh mà không cần phải bao bọc quá cẩn thận. Họ gần như có thể thưởng thức một ổ bánh mì Baguette bất cứ lúc nào và ở bất cứ đâu, không làm mất quá nhiều thời gian để nạp năng lượng cho ngày mới.

Bánh mì Baguette không chỉ ngon, mà còn đáng tin cậy

Lớp vỏ của bánh mì Baguette có kết cấu mỏng, tùy thuộc vào phương pháp nướng mà mỗi nhà làm bánh lại tạo ra phần ruột có độ xốp khác nhau. Luật bánh mì của Pháp quy định rằng Baguette truyền thống chỉ có thể được làm với bốn thành phần: bột mì, nước, muối và men. Ở Pháp, người ta không cần phải lo lắng phải sử dụng bánh mì chứa chất bảo quản và chất phụ gia hay những cách thức để giữ cho chúng không bị mốc vì họ có thể dễ dàng mua được bánh mì mới ra mỗi ngày.

Baguettes có mặt ở khắp mọi nơi

Với 26.000 cửa hàng bánh mì rải rác trên khắp nước Pháp,  người dân có thể dễ dàng mua một ổ bánh mì Baguette để giải quyết cơn đói. Bản thân nước Pháp đã áp dụng luật kinh doanh bánh mì trong 225 năm, luật này được thực thi vào năm 1790 yêu cầu tất cả các nhà làm bánh mì phải báo cáo với chính quyền khi họ dự định đóng cửa và ngừng phục vụ bánh mì để đảm bảo rằng những người dân địa phương luôn có bánh mì để sử dụng. Sự thiếu hụt bánh mì dài hạn là một trong những yếu tố dẫn đến cuộc cách mạng năm 1789 nổi tiếng ở Pháp. Tuy nhiên gần đây, luật kinh doanh bánh mì nói trên đã được hủy bỏ vào năm 2015.

Baguette có giá thành rất rẻ

Một ổ Baguette truyền thống thường có giá dưới 1 euro, còn những loại Baguette phiên bản thủ công hơn, sang trọng hơn có giá cao hơn bản truyền thống vài xu. Dù là loại nào đi nữa nó cũng là một bữa sáng tiện lợi vì nó cung cấp cho cơ thể một lượng lớn carbohydrate.

Mua ngay ổ bánh mì Baguette được làm tuân thủ theo quy định chuẩn Pháp tại đây:

Baguette Pháp