ĐIỂM KHÁC BIỆT CHÍNH GIỮA DÒNG BÁNH RED VELVET VÀ CHOCOLATE

Red Velvet hay Chocolate Cake đều là hai món bánh tráng miệng ngọt ngào được ưa chuộng. Một số người nhầm lẫn rằng 2 loại bánh này là giống nhau ngoại trừ màu sắc đặc trưng của chúng. Tuy nhiên trên thực tế hai loại bánh này lại khác nhau từ thành phần đến kết cấu.

Trong khi một số người nghĩ rằng Red Velvet đến từ khách sạn Waldorf Astoria vào những năm 1920, thì nó thực sự là một sản phẩm được tạo ra trong thời kỳ Đại Khủng Hoảng (Great Depression) bắt đầu từ năm 1929. Bánh Red Velvet được làm bằng bột cacao, bơ sữa và giấm. Đó là phản ứng hóa học giữa bột cacao (có chứa anthocyanin, chất chống oxy hóa nhạy cảm với pH phản ứng với axit) và giấm và bơ sữa. Phản ứng này làm cho bánh có màu đỏ nổi tiếng như tên gọi của nó, một tấm thảm nhung kiêu kỳ.

Bánh Red Velvet thường có nhiều lớp, màu đỏ kết hợp với lớp kem trắng mịn phủ bên ngoài. Một chiếc bánh đạt chuẩn không chỉ mang màu sắc lộng lẫy mà kết cấu bánh phải mềm mịn như nhung, thoang thoảng hương cao…

Một số người cho rằng Red Velvet không khác gì bánh Chocolate nhưng nhận định đó là sai lầm bởi hàm lượng bột cacao ở mỗi loại bánh là khác nhau. Ngoài ra lớp kem phô mai béo ngậy “khiêu khích” vị giác cũng là điểm đặc trưng riêng của dòng bánh Red Velvet.

Ở Lavita Bakery, dòng Red Velvet được tạo ra dưới nhiều hình thái khác nhau, dạng bánh kem tròn “ Red Velvet Cake”, dạng cupcake nhỏ xinh “Red Velvet Cupcake” và mới đây nhất là dạng cuộn “Red Velvet Roll Cake” để khách hàng tha hồ chọn lựa.

Xem thêm về dòng bánh được mệnh danh là “Tấm thảm nhung kiêu kỳ” tại: https://lavitabakery.com/tu-khoa/redvelvet/