Tự sự và lời cảm ơn của nhà sáng lập La Vita

Founder & CEO của La Vita nhận giải thưởng Top 100 International Business Style Awards 2018

LA VITA!

Ngày trước tôi đọc được ở đâu đó câu ‘trí tưởng tượng còn quan trọng hơn kiến thức’, thấy thích câu ấy quá. Thích vì không phải mình đã đủ sâu sắc để hiểu được. Thích, đơn giản là, đã khiến tôi bớt tự ti do dường như tôi luôn cảm thấy mình rỗng tuếch, ở mọi nhẽ, tôi chỉ thấy mình tưởng tượng là hay.

Sau này tôi mới biết câu nói ấy của Albert Einstein, một người khiến cả thế giới đã và sẽ kính nể vì sức tưởng tượng của mình.

Trí tưởng tượng của tôi thật ngây thơ và lố bịch, vài thứ mãi là viển vông, vài thứ trở thành cuộc đời của mình mà La Vita là một trong số ấy. Sau những năm tháng cần mẫn đi trên con đường với những mốc lộ giới, những bảng chỉ đường do bản thân tự dựng, bạn ngỡ sẽ an tâm với đích đến, nhưng không, một cú tạt đầu xe khiến bạn bất chợt đánh lái sang hướng khác. Sợ hãi và bản năng nhưng cũng tập trung và khao khát. Trí tưởng tượng sẽ là diễn viên chính trên sân khấu cửa sự vô định như thế, và những khuôn mặt phía dưới hoặc mệt mỏi với vài cái ngáp ngủ hoặc giãn căng đồng tử mà chăm chú phụ thuộc vào sự tập trung lẫn khao khát của bạn. Thật hạnh phúc cho tôi và La Vita, chúng tôi hay chính xác hơn trí tưởng tượng của chúng tôi, đã không đơn độc.

Tôi từng rỗng tuếch kiến thức về bánh, rỗng tuếch hiểu biết về kinh doanh hay quản lý, tôi khá xa lạ với những bộ vest tối màu và cả việc phải soạn email liên tục. Nhưng cú bẻ lái kỳ diệu 5 năm trước có lẽ là một trong những ngẫu nhiên thú vị nhất của tôi. Lệch ra khỏi một đại lộ thênh thang phủ dày những cột đèn và những bảng chỉ đường, tôi đâm sầm vào trí tưởng tượng, dò dẫm và luồn lách, cô độc và sợ hãi, kiên định và bản năng để rồi hạnh phúc và tự hào. Tôi gọi tên con đường mòn ấy là La Vita Bakery.

Nhưng, cũng ngày trước tôi còn đọc được một câu khác văn vẻ hơn từ bộ phim yêu thích “Cuộc sống giống như một hộp kẹo Sôcôla, bạn không thể biết trước bạn sẽ nhận được những gì” (Life is like a box of chocolates, you never know what you’re going to get).

Đó là câu nói nổi tiếng của Forrest, một anh chàng thiểu năng với IQ 75 trong bộ phim Forrest Gump đầy cảm hứng.

Để rồi, tôi hạnh phúc chào đón những ngẫu nhiên bằng sự tinh khiết nhất của trí tưởng tượng cùng sự bền bỉ luôn tự nhắc nhở. Điều đó đã mang lại cho tôi niềm vinh hạnh tự tại.

Cảm ơn vô cùng những bạn đồng hành, những quý khách hàng thân yêu và những người giàu lòng nhiệt thành đã công nhận nỗ lực ấy của chúng tôi. Trân trọng!