Egg Benedict – Một bữa sáng đậm chất Mỹ

“Egg Benedict” là một món ăn thuần Mỹ. Chất mỹ ở đây chỉ sự phóng khoáng, trẻ trung và đại chúng. Một nền văn hoá ẩm thực dễ tính, chiều lòng thực khách khắp muôn nơi chứ không kỹ tính như các nước Pháp, Ý…

Để có 1 món Egg Benedict như mơ thật ra không hề khó, bạn cần có bánh English Muffin. Một loại bánh mì tròn bằng khum tay, chất bột mịn thơm, vỏ bánh giòn kiểu dày dày, đặc đặc, chứ không giòn tan, thú vị hơn rất nhiều loại bánh mì khác. Thêm sự góp mặt của Bacon, Trứng chần và Sốt Hollandaise là thành 1 món Egg Benedict đúng điệu.

Nếu để xem kỹ về công thức, các bạn có thể tìm nhiều hơn với cụm từ “Cách làm Egg Benedict”. La Vita chỉ xin chia sẻ chút xíu cách làm sốt Hollandaise.
Sốt Hollandaise:
• 2 quả trứng.
• 1/2 Tbsp nước chanh.
• 60g bơ.
• 1 chút muối.
– Cho bơ vào lò vi sóng 30″ cho tan chảy.
– Tách lòng đỏ trứng, vắt chanh vào, đánh bông.
– Dùng Bain Marie (nấu cách thuỷ) để đun sốt, đảo đều và nhanh tay đồng thời cho 1 chút bơ vào.
– Tiếp tục thêm bơ và đảo đều đến khi hết bơ và sốt trở nên mượt, óng và sánh, nêm muối cho vừa.
( Sốt Hollandaise có thể lưu trữ trong tủ lạnh, trước khi dùng ngâm lọ qua nước nóng để làm lỏng sốt)

Egg Benedict được yêu thích bởi sự tan chảy của trứng chần, sự mặn mòi và ám khói của bacon, sự mượt mà, ngày ngậy của sốt Holandasie. Và nếu thực sự để tâm bạn hoàn toàn có thể tạo ra 1 món ăn tuyệt ngon cho bữa sáng của gia đình bạn như các bà nội trợ Mỹ hay vào bếp.

================ // ===============

Thử ngay dòng bánh này cho bữa ăn sáng thú vị của gia đình bạn tại: https://lavitabakery.com/san-pham/classic-english-muffins-6-pack/